Gốc > Cảm xúc >

Chạm thật gần những yêu thương mong manh

 

Cơn gió sáng nay mang theo hơi nóng của mùa đầu hạ, tháng tư đang dần trôi về giữa, lang thang thời gian không dừng lại bao giờ. Đôi khi con người luôn tìm kiếm, rồi chợt tỉnh ra chẳng biết mình đang chờ mong điều gì. Những cảm giác hạnh phúc đơn thuần dịu dàng mỗi sáng, có người sống can đảm, dám đối diện với yêu và ghét, có người chỉ yêu âm thầm trong hạnh phúc mê man. Dù thế nào thì tất cả chúng ta đều đang sống trong một khoảng thời gian, chúng ta gặp nhau yêu thương và  hờn giận, nếu duyên phận có đủ chúng ta trở thành một mối lương duyên, ấm áp như nắng thu sang.

Chiều qua ngang qua nơi ấu thơ một thời mê mải, vẫn bác bảo vệ từ bao năm về trước, thấy lòng chao nghiêng một cõi muốn tìm về. Hành lang dài, lớp học nối đuôi nhau, một thời tháng năm nhìn về phía trước, biết bản thân phải đi đâu là đúng đường, miệt  mài học và thế là hạnh phúc. Thời gian đi xa dần những ấm áp, an bình trong cảm giác được trở che, chỉ còn lại một chùm hoa khẽ thì thầm miền kí ức.

Tôi nhận ra con người tôi, hay có ai cũng thế, kỉ niệm luôn mang màu hồng thắm, hiện tại nhạt nhòa theo những toan tính không tên, biết được thế gian ai cũng từng có một thời như thế. Đôi mắt ngô nghê chưa kịp hiểu gì, yêu thương cả thế giới mỗi độ mùa sang, nụ cười thanh như sáng đầu hè thơ ấu. Dòng sông kia sau bao mùa không đổi dòng trong đục, vẫn lặng lẽ chảy tràn trong thương nhớ, dòng miên man để ai đó tìm về, soi mình xuống một thời tưởng lãng quên. Chạm phải tay nỗi nhớ không tên, chỉ là man mát dìu dịu để muốn tìm về khi tâm hồn mệt mỏi, ngủ trong thương nhớ ấu thơ, vùi mình giữa những mê man hạnh phúc một thời.

Có thể con người luôn bỏ lỡ những tiếc nuối tưởng trừng không dứt, nhưng thật ra với tôi chỉ là cảm giác của đã qua, chỉ cần hiện tại êm ấm khờ dại, thì đã qua chỉ là kí ức mà thôi. Có sao đâu khi bình minh một sáng sương tan nhạt màu, in bóng ai trong giấc mơ đêm qua chưa tỉnh, vẫn vướng vất hơi men say tình nồng êm dịu, ru tôi theo một khúc tự tình. Rót mật vàng vào lòng tôi rất nhẹ, chạm thật gần những yêu thương mong manh.

HẠ PHONG


Nhắn tin cho tác giả
Tôn Nữ Bích Vân @ 13:46 17/04/2012
Số lượt xem: 965
Số lượt thích: 0 người
Avatar

ĐC cảm ơn cô Bích Vân đã ghé thăm . Lâu rồi mới gặp lại cô ĐC thấy vui lắm

Chúc cô buổi tối vui vẻ cô nhé

Avatar

Cám ơn thầy ĐC.Chúc thầy tuần mới vui vẻ!

Avatar

CHÚC CÔ BÍCH VÂN  TUẦN MỚI ĐẦY ẮP NIỀM VUI !

Будь счастлив

Avatar

Cám ơn thầy Tuấn Anh. Một tuần mới nhiều niềm vui thầy nhé!

 
Gửi ý kiến