Gốc > Góc tâm hồn >

Đàn dương cầm cho cuộc sống bình yên...

 

Đôi khi bất giác một cái gì đó giữa cuộc sống tấp nập này, tôi cảm thấy lòng mình sao bình yên quá. Bình yên giữa không gian tĩnh lặng giữa ngôi nhà ấm áp, sự ấm áp, lặng lẽ chỉ có tôi và tiếng nhạc. Âm vang, du dương giữa cuộc sống phồn hoa này. Hãy thử một lúc nào đó giữa cuộc sống nhộn nhịp, bạn hãy nhắm mắt lại xem, nghĩ về một cái gì đó xem, bạn sẽ cảm thấy mình có nhiều niềm vui hơn bạn nghĩ đấy...

Và... cứ như vậy, tôi lại ngồi trên ghế mà mắt cứ dán vào các phím nhạc. Yêu thương lạ. Một chút gì đó vừa len lỏi vào tim. Có lẽ là khát khao cháy bỏng, niềm vui và cả nhịp sống nữa. Khoảnh khắc bình yên giữa cuộc sống tấp nập, đầy bon chen này quý giá biết là bao nhiêu. Mình chắc rằng bạn cũng muốn như thế. Muốn được tự do tung hoành trong cuộc sống, muốn được tung tăng giữa đường phố trong đêm trăng, muốn được một cảm giác mà rất hiếm hoi bạn có được. Tất cả những điều kì diệu ấy đều xuất phát từ trái tim.

Đôi khi, tôi cảm thấy rằng, tâm hồn mình bình yên lắm! Cảm xúc nhẹ nhàng, chợt đến rồi chợt đi, nó làm cho bạn hơi bối rối, nhưng lại vui. Thả hồn theo từng nốt nhạc, đưa tâm hồn mình bay theo những niềm vui. Chuyển động ngón tay linh hoạt trên phím đàn mang theo bao tiếng nhạc réo rắc. Giữa cuộc sống phồn hoa, tôi chỉ muốn được như một người bình thường không có chút gì gọi là vương vấn, kỉ niệm, nỗi buồn hay cái gì đó gọi là nước mắt...

Cuộc sống cũng giống như một cây đàn piano. Phím trắng giống như những lúc ta vui vẻ, hạnh phúc. Cũng như phím đen là những lúc ta buồn, ta rơi nước mắt. Nhưng bao giờ phím đen cũng ngắn hơn phím trắng. Hãy nhớ rằng cả hai phím đó đi đôi với nhau mới tạo nên một bản nhạc cuộc sống hoàn chỉnh. Thế nhé...!

Cho dù một lúc nào đó trong đời, bạn cảm thấy buồn, hụt hẫng hay chán nản đến phát khóc đi chăng nữa, thì hãy bình tĩnh lại, ngồi yên, và hãy để cho tâm hồn mình thanh thản. Hãy cho nỗi buồn theo gió mà trở về nơi nó bắt đầu. Hãy trở lại cuộc sống của mình. Bắt đầu lại từ đầu, nhé...!

Thiên Thần Tuyết


Nhắn tin cho tác giả
Tôn Nữ Bích Vân @ 15:20 04/12/2012
Số lượt xem: 4299
Số lượt thích: 0 người
Avatar

Rất ghiền dương cầm, nhưng sẽ chẳng bao giờ có được. Mai sau, có lẽ con sẽ giúp bố nghe chính tiếng đàn của mình. Mỗi khi nghe tiếng đệm đàn dương cầm tưởng như lời thầm thì của tác giả, của nhạc công, đặc biệt dòng nhạc bán cổ điển.

Em ghé thăm, chúc Cô cuối tuần thảnh thơi, cùng thưởng thức âm nhạc.

http://mp3.zing.vn/bai-hat/Mariage-D-amour-Richard-Clayderman/IW6O7IU8.html

Avatar

Nhạc điệu tuyệt vời. Cám ơn thầy Út. Cuối tuần nhiều niềm vui thầy nhé!

Avatar

http://manhhunghaiphong.violet.vn/entry/show/entry_id/10330693

Trân trọng mời cô Bích Vân xem hình ảnh mang tính lịch sử qua link trên nhé Cười nhăn răng

Avatar

Cám ơn thầy Mạnh Hùng nhiều

 
Gửi ý kiến