Gốc > Bài viết của bạn bè > Chia sẻ kinh nghiệm >

ĐÔI ĐIỀU SUY NGHĨ VỀ TÍNH KHOA HỌC VÀ NỘI DUNG PHONGPHÚCỦA WEBSITE HỒ DIỆU HƯƠNG

4_500

   PV Thu Diệu : Cô Hồ Diệu Hương ở thành phố Cam Ranh tỉnh Khánh Hòa, còn tui là một giáo làng nghỉ hưu đã gần ba năm, lại "ẩn dật" tại một làng vùng sâu vùng xa của tỉnh Lâm Đồng. Chúng tui quen nhau và kết bạn trong một sự tình cờ Diệu Hương ghé thăm trang web của tôi... Thế rồi vì cảm phục người bạn nữ ở phương xa, tui tình nguyện làm phóng viên để góp những bài viết nhỏ bé cho web của Diệu Hương.

   Đã làm phóng viên nên tui thường xuyên có mặt trên web Diệu Hương từ gần một năm nay, và tui nhận ra : Trang web ấy mang tính cách của cô chủ : Giản dị, nhưng khoa học và vô cùng phong phú.

thu_muc_500

   Thật vậy, ảnh trên là ảnh chụp màn hình "cây thư mục" của website Hồ Diệu Hương. Rất ngắn gọn những thu mục chính, chỉ gồm 19 thu mục. Và nếu mở tất cả các thư mục chính để hiển thị các thư mục con, bạn thấy cũng chỉ có 31. Tên các thư mục chính và thư mục con cũng ngắn gọn mà súc tích, giúp cho bạn dễ tìm kiếm thông tin.

   Nhưng điều quan trọng hơn là nội dung trong các thư mục vô cùng phong phú. Phong phú bởi bạn bè yêu mến website của Hương nên ai cũng có tài liệu gửi đăng, người ít thì vài tấm ảnh đẹp,một file flash vui tươi và ý nghĩa, người nhiều thì là những bài viết, trang thơ. Có người bạn chí tình như anh Thu Diệu thì đóng góp cả mục âm thanh tiếng thơ.

   Riêng cô Diệu Hương giữ vai trò chủ lực trong việc xây dựng nội dung các thư muc. Tui biết Hương bận rôn lắm : ở trường Hương đảm nhiệm nhiều việc. Nghề ta là thế, vẫn biết phải "đều tay xoay việc", nhưng thường người làm được việc thì anh em cứ tín nhiệm giao việc rõ nhiều. "Bận thì bận mà vui càng vui", chắc Hương cũng nghĩ thế nên cô ráng sức...Còn ở nhà, hai công chúa của Hương được ba mẹ cưng hết mức nên suốt ngày lo học (có đôi khi các nàng được mẹ Hương cho vô bếp cùng mẹ thực hiện một món ăn nào đó rất tuyệt để đi dự thi hội thi của thành phố, tui biết có lần hai công chúa cùng mẹ Hương rinh giải nhất). Ông xã Hương cũng tài hoa lắm, nhưng ổng còn bận luyện tay cơ tối ngày. Thế mà có khi online, tui gặp Hương hàng mấy giờ trên mạng...

   Trong các thư mục, có một mục thông thường website của nhiều bạn bè rất đơn sơ, đó là mục Bài viết. Diệu Hương thì không, mục này chứa 5 mục con, mà mục nào cũng đầy ắp thông tin, nhất là mục Công nghệ mới, chắc Hương phải bỏ nhiều công lắm mới sưu tầm và đăng lên được nhiều tài liệu giá trị như vậy.

   "Nói có sách", tui chụp ảnh 5 mục trong thư mục Bài viết của Hương để các bạn coi như sau :

1_500_03

      Ảnh : Mục Tư liệu lịch sử Việt Nam

2_500_02

      Ảnh : Mục Công nghệ mới

   Qua mục Công nghệ mới trên trang web và qua thực tiễn, tui thấy Hương "mê" công nghệ thông tin (CNTT) tới mức nào, mà Hương lại không chuyên CNTT nên mới có nhiều kỹ năng thế. Tui cũng là dân CNTT (Chăn nuôi trồng trọt) nên tui biết, "học mò" khổ lắm. Bái phục! Bái phục!

   Có một điều có thể nhiều bạn cũng nghĩ như tui, đó là tài thơ của Diệu Hương. Hương cho tui xem "gia tài" thơ của cô, tui thán phục tứ thơ và thanh sắc trong thơ Diệu Hương. Tui nung nấu ý định viết một "bài" về thơ Diệu Hương mà chưa dám, vì tui sợ biết đâu "bà chúa" thơ Hương lại chẳng mắng cho : "Khéo kéo đi đâu chàng ngẩn ngơ / Lại đây cho em dạy làm thơ..." thì tiêu mạng ....

   Nói vui thế, tui với Hương còn là bạn thơ tâm đắc, Hương tặng tui mấy bài thơ mà tui đắc ý lắm. Nhất định tui phải trả ơn Hương bằng cách thực hiện cái dự định mà tui nung nấu.

   Khép lại bài viết này, tui xin Diệu Hương và các bạn nếu ai đọc thì lượng thứ cho tui những ý trên. Tui với Hương là chỗ thân tình, sao tui phải dùng cách lăng-sê cho Hương. Tui chỉ nghĩ sao nói vậy. Có phải thế không cô Diệu Hương ?

PV THU DIỆU - Ngày 18/9/2011.


Nhắn tin cho tác giả
Hoàng Công Vượng @ 05:55 20/09/2011
Số lượt xem: 1262
Số lượt thích: 0 người
Avatar
Chào Cô Bích Vân ngày mới, cám ơn Cô đến thăm web của chúng tôi. Chúc cô luôn tươi vui, hạnh phúc.
Avatar
Chào buổi sáng tốt lành, Cô Bích Vân yêu quý! Chúc cô sức khỏe!
Avatar
Cám ơn thầy Công Vượng, thầy Huy Nam đến thăm. Chúc an vui và hạnh phúc!
 
Gửi ý kiến