Gốc > Bài viết của bạn bè >

HỌP MẶT VIOLET NHÓM MAE HÈ 2013

Người ta vốn hay ví von Sài Gòn chợt mưa, chợt nắng như tính khí của cô nàng đỏng đảnh. Mưa Sài Gòn khác lạ thì đến cái nắng oi oi cũng khiến người ta nhớ mãi không nguôi. Nhất là vào ngày hè đỏ lửa, cái nắng hanh và tiết trời oi ả khiến không ít người đâm ra bốc hỏa và cáu gắt. Nhưng cái sự trở trời khó đoán ấy lại là một nét riêng không lẫn vào đâu của đất Sài Thành này.

  Những lúc ấy, Sài Gòn chìm trong biển nước, đa số mọi người trong lòng nặng trịch, lo lắng khi đi lại khó khăn trong cơn mưa. Nhưng với không ít người, đi tầm tã dưới mưa lại gắn liền với họ biết bao kỉ niệm. Kỉ niệm khó quên của anh em Violet chúng tôi trong dịp hè 2013.

 Như đã hẹn trước, nhóm MAE tập trung tề tựu về Sài Gòn gặp nhau trong tình thân Violet “Chia sẻ kiến thức – Kết nối yêu thương”.

  Buổi gặp gỡ đầu tiên là tại Shop café Du Miên – Phú Nhuận đêm 14/6/2013 . Sau cuộc alô của thầy Hồng Ân tôi đã đến điểm hẹn, Trời mưa rả rích, dai dẳng tôi nghĩ là mưa thế này chắc là ít ai đến. Nhưng không như tôi nghĩ, khi tôi đến nơi đã thấy cô Sang cùng con trai cũng vừa đến…Mãi 15 phút sau mọi người cũng đã có mặt dường như đông đủ. Thầy Thanh Dương, thầy Anh Khoa ( Cần Thơ ) , không quản đường xa đi xe máy từ Cần Thơ đến Sài Gòn từ chiều, thầy Hồng Ân, thầy Chí Thành ( Bình Thuận ) hăng hái đón ô tô khách về nơi tụ họp. Chị Nguyễn Nga, chị Thanh Dung, thầy Bằng Vũ cùng bà xã Hiếu và con trai cùng đến. Vui lắm, gặp nhau tay bắt mặt mừng, hỏi han, kể cho nhau nghe những mẫu chuyện Violet thật dí dỏm, cười vui tíu tít, quên cả gọi nước uống, hihi. Thầy Thanh Dương mang quà của các thầy cô từ cuộc họp mặt Violet Hà Nội về Cần Thơ lên Sài Gòn cho chúng tôi. Thật ý nghĩa và gắn kết tình thân, tình Vio Nam Bắc một nhà.

  Những cuộc gọi được kết nối khắp cả nước, mọi người như chia vui và cùng nhìn về  với chúng tôi, gặp nhau đây xây cầu nối yêu thương và chia sẻ.

  Mãi trò chuyện hỉ hả chúng tôi cũng không quên sắp xếp chương trình cho buổi họp mặt tiếp theo vào ngày mai ( 15/6) tại Cần Giờ. Mọi người ra về vui vẻ đi trong mưa, các thầy vẫn chưa muốn về nghỉ, lại kéo nhau đến nhà Bằng Vũ ở Gò Vấp, sự nhiệt tình và chu đáo của vợ chồng Bằng Vũ đã lưu lại trong lòng các thầy dấu ấn tình thân mãi không phai.

  8h Sáng 15/6, điểm hẹn tập kết để đến Cần Giờ là trường Tiểu học Hà Huy Tập – Bình Thạnh, nơi công tác của chị Thanh Dung. Mọi người có mặt rất đúng giờ, và xúc động nhất là Phùng Gia ( Phùng Văn Út ) cùng 1 người bạn đi xe máy vượt đường xa từ sáng tinh mơ ( 3h) từ Bình Thuận về nơi họp mặt., chị Thu Nguyệt xin phép xã nhà lên Sài Thành vui cùng Violet. Chị Tươi Nguyễn cùng Trung Dũng ( Cần Thơ ) cũng đã hết mình đến điểm hẹn. Vị thành viên đặc biệt là thầy Thiện Hải, một nhà thơ của vùng biển Phú Yên cũng hào hứng có mặt sớm nhất. Con gái Chấy Rận dễ thương của tôi cũng được Mama PY (tôi) đèo đến tham gia cùng chuyến đi.

  Xe đưa chúng đến điểm hẹn Cần Giờ,  là một huyện ven biển nằm ở phía đông nam của Thành phố Hồ Chí Minh, cách trung tâm khoảng 50 km, và một thành viên Violet rất đa tài, nhiệt tình là chị Thu Hà cùng xã nhà vi vu bằng xe máy đến trước chúng tôi 40 phút.

  Đúng 10h25’ chúng tôi đã có mặt tại nhà Anh Tuấn Cần Giờ, giây phút gặp gỡ như vỡ oà niềm vui, chị Thu Hà không ngoài sự hình dung phán đoán của tôi, chị vui vẻ, hồ hởi, dễ mến, dễ thương và thân thương lắm, chị em ôm nhau khắng khít như người thân ở xa mới về thăm nhà.

  Nhà thầy Anh Tuấn vang tiếng cười, nói, thương nhất là chị Lệ vợ thầy Anh Tuấn rất chu đáo và nhiệt tình chuẩn bị sắp xếp cho buổi gặp gỡ của chúng tôi trọn vẹn, những món ăn chị nhọc công vén khéo tiếp đãi chúng tôi thật tràn trề, ngon miệng, tuyệt hảo. Tuyệt hảo hơn là tấm lòng của chị, tình chị dành cho anh Tuấn, lòng chị dành cho tất cả chúng tôi.

  Mong được đến Đảo Khỉ -Cần Giờ, nhưng trận mưa rào kéo dài và âm ỉ chúng tôi đành huỷ kế hoạh tham quan Đảo Khỉ, Rừng Sác…Thật tiếc và hẹn lại dịp sau.

   Buổi họp mặt thứ 3 là chuyến về Cần Đước – Long An thăm thầy Anh Kiệt sáng 16/6. Anh em nhà MAE cùng một số thầy cô Violet Nam Bộ .Trời mưa liên miên vẫn không ngăn bước chân xa và tấm lòng vàng của tình Vio chúng, thầy Anh Kiệt rất xúc động và hồ hởi đón tiếp chúng tôi thật chu đáo. Sức khoẻ không tốt nhưng thầy rất nhiệt tình niềm nở, thật chứa chan tình Vio…Dù trời mưa to gió giật ngoài hiên, chúng tôi vui vẻ bên nhau rất thoả lòng, ấm áp.

    Sau đây là một số hình ảnh kỉ niệm họp mặt được tập hợp từ nhiều nguồn .

   Chị Nguyễn Nga với cái alô tám với chị Thu Hà

  Vui cười tíu tít quên cả ngồi

Quên cả gọi nước uống, trà đá lạnh quá ngon.

Nhận quà từ Violet Hà Nội . Cười tít mắt luôn.

Khui quà violet Hà Nội, hi hi.

Tặng phẩm rất ý nghĩa TÂM - MINH

Vẫn cứ trà đá, nước lọc thôi,

NĂM ANH EM LÀM CÔNG TÁC "TRÙ BỊ" CHO NGÀY HỌP MẶT CẦN GIỜ

TIẾT MỤC NHẬU THOÁT Y... LÚC 3 GIỜ 45 PHÚT SÁNG 15-6 .

Điểm tập kết Trường Tiểu học Hà Huy Tập  - Bình Thạnh

Làm 2 pô kỉ niệm nào!!!

8 GIỜ XUẤT PHÁT TỪ BÌNH THẠNH (TRƯỜNG TIỂU HỌC HÀ HUY TẬP)

 PHÀ BÌNH KHÁNH

ĐẾN ĐỊA GIỚI HUYỆN CẦN GIỜ

TẶNG QUÀ LƯU NIỆM

p3210133_500p3210120_500

GIA ĐÌNH ANH TUẤN CHIÊU ĐÃI ĐẶC SẢN BIỂN CẦN GIỜ

p3210146_500p3210147_500p3210140_500p3210149_500

KARAOKE CẦN GIỜ

TẠM BIỆT CẦN GIỜ

p3210152_500p3210151_500

HỘI NGỘ LONG AN 16/06/13

CHIA NHAU TIẾNG HÁT ÁT TIẾNG MƯA


Nhắn tin cho tác giả
Võ Thị Phương Yến @ 13:30 06/07/2013
Số lượt xem: 3540
Số lượt thích: 0 người
Avatar

Em chia sẻ cùng cô nè. Kính chúc cô vui hè thật như ý ạ.

Avatar

Em thăm cô Bích Vân. Cô khỏe không, em nhớ cô quá

Avatar

Cám ơn Phương Yến chia sẻ những hình ảnh họp mặt thân thiết vui tươi. Mong sao nhiều cuộc hội ngộ như thế này nữa. Sắp tới họp mặt ở ĐN , nhóm em có thu xếp để đi được không?

Avatar

Cám ơn Thọ Cương đến thăm. Một tuần mới nhiều niềm vui em nhé!

Avatar

Đến thăm, chúc Tôn Nữ luôn vui, khỏe!

Avatar

THĂM CÔ - CHÚC CÔ LUÔN TƯƠI TRẺ

Avatar

Thăm Cô - Chúc sức khỏe gia đình .

Avatar

Cám ơn thầy Thiện Hải,Trần Loan, Nguyễn Cẩm. Chúc các bạn nhiều niềm vui cuối tuần!

Avatar

Chị ơi Cười nhăn răngvui22_500

Avatar

Hay quá, Đức Nhơn thật nhiều sáng kiếnKhông biết ngượng

 
Gửi ý kiến