Gốc > Bài viết của bạn bè >

MỘT CHÚT TÂM TÌNH VỀ NGÀY 8 - 3!

Trong các ngày 26 và 27/8/ 1910 Đại Hội Phụ nữ quốc tế họp tại Coopenhaghen (Bỉ) đã quyết định lấy ngày 8-3 làm ngày Quốc tế phụ nữ. Từ đó đến nay, ngày 8/3 trở thành ngày hội của phụ nữ thế giới, đoàn kết đấu tranh để tự giải phóng, thực hiện quyền nam nữ bình đẳng.

     Ở nước ta,  ngày 8/3 còn là ngày tôn vinh đối với phụ nữ “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang”. Một ngày bù đắp cho những vất vả của những người mẹ tảo tần, những người vợ đảm đang, những người vun vén xây dựng tổ ấm gia đình. Có thể không cần phải nói nhiều bạn cũng hình dung ra vai trò trách nhiệm to lớn của người phụ nữ thời hiện đại.  Bên cạnh công tác xã hội, phụ nữ là người nội trợ chính trong gia đình, gánh vác trách nhiệm sinh nở, cùng nuôi dạy con cái trưởng thành. Dẫu trách nhiệm gia đình, xã hội nặng nề như vậy nhưng chị em vẫn biết sắp xếp công việc một cách khoa học để hoàn thành tốt mọi nhiệm được giao. Dù trong bất cứ hoàn cảnh nào chị em vẫn giữ được truyền thống của người phụ nữ “ Công, dung, ngôn, hạnh”.

     Riêng đối với phụ nữ ngành Giáo dục, là những chiến sỹ trên mặt trận văn hóa, hơn ai hết các mẹ, các chị rất thấu  hiểu câu hát

                          Cô và mẹ là hai cô giáo

                          Mẹ và cô ấy hai mẹ hiền

     Ngoài việc tự rèn luyện, trau dồi cho mình tác phong mẫu mực, chị em còn cố gắng giáo dục cho học sinh đạo đức tác phong, biết yêu thương kính trọng ông bà, cha mẹ, người thân. Biết đoàn kết yêu thương giúp đỡ bạn bè cùng vượt khó để học tập tốt và tiến bộ. Giáo dục các em biết yêu quê hương đất nước, biết quan tâm giúp đỡ những người có hoàn cảnh không may, gia đình neo đơn...

      Không những giỏi việc trường mà chị em còn đảm việc nhà, luôn động viên chồng con hoàn thành tốt nhiệm vụ, nuôi con khỏe, dạy con ngoan. Sau những giờ lên lớp, trở về với cuộc sống thường ngày nhiều chị em lại say sưa tìm tòi học hỏi đồng nghiệp, đồng chí để có thêm những bài giảng hay những giờ học thú vị góp phần vào sự nghiệp đổi mới giáo dục.

     Chỉ còn vài ngày nữa là đến ngày 8 - 3. Xin gửi đến tất cả các mẹ, các chị, các bạn và các em lời chúc sức khỏe, tươi trẻ, hạnh phúc và thành đạt. Cầu chúc tất cả phụ nữ trên thế giới này mãi mãi xinh đẹp, luôn là bông hoa thơm trong vườn hoa ngát hương. Mong rằng những đấng mày râu luôn làm cho những người phụ nữ quanh mình được hạnh phúc không chỉ riêng ngày 8 - 3, để người phụ nữ luôn giữ vững và nêu cao tinh thần anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang, năng động và sáng tạo.

     Thay cho lời kết xin trích dẫn lời một danh nhân  “Tất cả vẻ đẹp của cuộc sống được tạo lên là nhờ sức mạnh của tình yêu đối với người phụ nữ!”.

     


Nhắn tin cho tác giả
Trần Thị Minh Tươi @ 08:09 07/03/2013
Số lượt xem: 964
Số lượt thích: 0 người
Avatar

Ghé thăm và gửi tặng cô Bích Vân chút quà nhỏ. Chúc cô đón ngày 8-3 thật vui vẻ, hạnh phúc và tràn ngập yêu thương!!!

ho9

Avatar

 Thăm Cô Bích Vân! Chúcs cô 8-3 thật vui và hp phúc !

hoahngxuntr

 

Avatar

Cám ơn Minh Tươi , Lò Thị Sơn. Chúc 8/3 ngọt ngào hạnh phúc!

 
Gửi ý kiến