Gốc > Viết về mẹ >

Niềm vui nhỏ con dành tặng mẹ mùa Vu Lan

 

Đang làm việc hăng say, bỗng nghe điện thoại reng, con nhấc máy, một niềm vui vỡ oà. Giọng mẹ thật hồ hởi:

- Con đặt báo cho mẹ hả?

- Dạ, mà sao mẹ biết?

- Mẹ thấy tờ báo là mẹ chỉ nghĩ đến con

- Hi hi, bưu điện giao báo tận nhà hả mẹ? Bữa giờ con hồi hộp không biết họ có tìm ra nhà mình không.

- Ừ, mẹ đang cầm số đặc biệt mùa Vu Lan. Cảm ơn con nhiều nha!

Bìa Giác Ngộ số đặc biệt - Vu lan 2012 

Mẹ ơi! Con biết khi mẹ nhận được tờ báo trên tay mẹ sẽ rất bất ngờ, vì quê mình chẳng ai đem báo này về bán. Con nhớ ngày xưa mỗi lần đi sài Gòn, mẹ đều ghé sạp báo tìm mua những tờ báo Giác Ngộ đã cũ, vừa mua được nhiều tờ, vừa rẻ tiền nữa. Mẹ bảo: cũ người mới ta, tờ nào mẹ chưa đọc thì đều là báo mới hết!

Giờ thì mẹ có hẳn một tờ báo mới, còn thơm mùi giấy, và thơm cả tình yêu con dành tặng mẹ. Mẹ bất ngờ, mẹ thấy vui, con cảm nhận điều đó rất rõ khi mẹ vừa gọi điện cho con vừa cười. Mẹ biết không, con đang rất hạnh phúc, niềm hạnh phúc của ngày Vu Lan con còn có mẹ. Dẫu con chẳng được gần bên mẹ đã 12 mùa Vu Lan, nhưng mẹ ơi trước khi quyết định việc gì quan trọng, con đều nghĩ đến mẹ. Dù con lớn vẫn là con của mẹ, cuộc sống này mẹ đã tặng con, con sẽ sống cho mẹ thấy hạnh phúc vì đã sinh ra con.

Mẹ à, thực sự con tự hào được sinh ra làm con của mẹ. Một niềm vui nhỏ con dành tặng mẹ, con biết mẹ hạnh phúc vì điều đó. Thế mà khi nhận quà mẹ lại nghĩ đến con, mẹ sợ con tốn tiền. Con biết thế nào mẹ cũng nói thế khi biết con đặt báo tháng cho mẹ. Tổng tiền báo con đặt một năm không bằng vé xe con về thăm mẹ một lần, thế nên mẹ đừng lo lắng nhé, con gái của mẹ làm gì cũng suy nghĩ kỷ lắm đó.

Mẹ nghĩ xem, mỗi tuần người ta giao báo, mẹ lại nghĩ tới con, thế là con đủ hạnh phúc.

Mẹ nghĩ xem, khi mẹ nói rằng: "báo này hả? con gái tui đặt cho tui đó", thế là con đủ tự hào.

Mẹ nghĩ xem, khi ai đó đọc chung tờ báo với mẹ, biết yêu thương ba mẹ của họ hơn, thế là con đã tạo phước.

Mẹ thấy không, một món quà nhỏ, đã tạo ra một niềm vui lớn cho mẹ con mình. Một nụ cười của mẹ đã tạo ra niềm hạnh phúc lớn cho con. Con lớn lên từ yêu thương của mẹ, và cái cách mẹ trân trọng khi nhận yêu thương từ mọi người. Và hôm nay con cảm nhận yêu thương ngập tràn từ mẹ thân yêu.

Con vẫn nhớ như in câu nói của mẹ: "Con có thể tự lo cho bản thân, sống tốt với mọi người, và cảm thấy hạnh phúc với cuộc sống con đang có, đó là báo hiếu với cha mẹ". Giờ thì con cũng làm mẹ một bé con, và con đang cảm nhận câu nói của mẹ rất rõ. Mẹ sinh con ra, mẹ vượt qua bao gian khó để nuôi con lớn lên nhưng chưa bao giờ đòi hỏi con phải làm điều gì cho mẹ và mẹ chỉ mong con được hạnh phúc. Nhất định con sẽ hạnh phúc, và hạnh phúc lớn nhất mà con có đó là con được làm con của mẹ!

Lễ Vu Lan là ngày báo hiếu mẹ cha. Con vẫn suy nghĩ về chữ hiếu như cái cách mẹ đã dạy con. Khi con có thể làm mẹ cười đó là chữ hiếu. Hôm nay mẹ hạnh phúc, con cũng thật hạnh phúc!

Gấu Mẹ Vĩ Đại


Nhắn tin cho tác giả
Tôn Nữ Bích Vân @ 10:16 31/08/2012
Số lượt xem: 1339
Số lượt thích: 0 người
 
Gửi ý kiến