Gốc > Sống đẹp >

Sống như thế nào?

1. "Không phải của mình không níu giữ"; "Sống bằng ước mơ và chân lí của mình" 

Sống vì người khác là rất tốt nhưng chẳng có gì sai trái nếu bạn còn sống cho chính bản thân mình nữa. Bạn ạ, nếu như bạn chắc chắn rằng những suy nghĩ và ước mơ của mình là hoàn toàn đúng và khả thi, hãy bỏ ngoài tai tất cả để sống cho chính mình! 

2. "Của cho là của sẽ nhận" 

Bạn là người chịu nhiều thiệt thòi trong cuộc sống. Bạn làm sếp tận tụy nhưng luôn bị mọi người “ganh ghét" vì sự nghiêm minh của mình...Bạn ơi, bạn đừng vội buồn nhé. Đừng nghĩ rằng "Mình thật bất hạnh" mà hãy nghĩ bạn đang cho đi. Đó là điều may mắn, vì bạn phải có rất nhiều thì mới có khả năng cho đi như thế. Và hãy tin nhé, một ngày không xa, bạn sẽ nhận lại đầy đủ (không thiếu chút nào), thậm chí còn nhiều hơn những gì đã làm. 

3. "Tha thứ cho người khác là tự tha thứ cho chính mình" 

Bạn ấm ức vì bị người khác "chơi xỏ"; bạn đúng nhưng bị người khác đánh giá sai; có kẻ phao tin và nói xấu bạn...Cơn tức nhiều khi làm bạn "nổ đom đóm mắt", làm bạn lồng lộn lên và chỉ muốn trả thù bằng mọi giá. Lòng bạn tràn ngập thù hận. Nhưng bạn à, có bao giờ bạn nghĩ trả thù là cách xử sự kém cỏi nhất? Ngay khi bạn có ý định trả thù người khác là kẻ thù của bạn đã thắng bạn thêm một lần nữa đấy. Thù hận nối tiếp hận thù. Bạn hãy cứ tha thứ đi. Khi bạn sống vị tha và khoan dung, một ngày nào đó, kẻ đã làm tổn thương bạn sẽ phải xấu hổ và xin lỗi bạn. Trên hết, bạn còn được mọi người nể phục. Và này, bạn hãy thử suy nghĩ xem, nếu bạn cũng có lỗi với một ai đó, nếu người đó tha thứ cho bạn, mọi chuyện chẳng phải sẽ rất tuyệt vời sao? 

4."Hiện tại chưa phải là tất cả" 

Cuối năm, bạn luôn nhận những lời bình đánh giá thấp. Vậy là bạn chán nản, bạn không còn thiết tha gì với việc làm nữa, bạn buông xuôi tất cả. Bạn này, bạn đang mắc phải sai lầm lớn đó. Một khoảnh khắc, một thời điểm nào đó trong cuộc sống không nói lên tất cả về cuộc đời bạn. Nếu như bạn đã trót mắc phải sai lầm, hãy sửa đi, tương lai sẽ vẫn mỉm cười với bạn. Và hãy tin rằng "Thất bại hiện giờ chỉ là đòn bẩy cho tương lai thôi". Nhưng cũng hãy nhớ: "Tương lai chỉ thực sự tốt đẹp nếu bạn đang sống tích cực và vận động hết mình". Bạn đang là một con hổ, một con báo đang nấp để chờ mồi, một con gấu đang ngủ đông tránh rét và sẽ hoạt động thật mạnh mẽ khi mùa xuân tới.

Sống không giận không hờn không oán trách
Sống mỉm cười với thử thách chông gai,
Sống vươn lên cho kịp ánh ban mai
Sống an hòa với những ngưòi chung sống.

Sống là động nhưng luôn luôn bất động
Sống là thương nhưng lòng chẳng vấn vương
Sống hiên ngang danh lợi xem thường 
Tâm bất biến giữa dòng đời vạn biến.


Nhắn tin cho tác giả
Nguyễn Chí Thành @ 12:23 15/09/2012
Số lượt xem: 3867
Số lượt thích: 0 người
Avatar

Chúc cô cuối tuần vui vẻ hạnh phúc.

Avatar

CÁM ƠN CHÍ THÀNH. CHÚC EM CUỐI TUẦN VUI VẺ, HẠNH PHÚC!

Avatar

Cám ơn chị đã ghé thăm và tặng quà, chúc chị ngày nghỉ cuối tuần luôn vui vẻ, hạnh phúc.

Avatar

Sống không giận không hờn không oán trách
Sống mỉm cười với thử thách chông gai,
Sống vươn lên cho kịp ánh ban mai
Sống an hòa với những ngưòi chung sống.

                                                 Ảnh động hoa hồng (45)

Avatar

Cám ơn thầy Đình Lựu, Tuyết Hạnh đến thăm. Chúc cuối tuần nhiều niềm vui, hạnh phúc!

 
Gửi ý kiến