Gốc > Bài viết của tôi >

Thăm gia đình các cô giáo tử nạn và bị thương trong tai nạn ô tô tại Khánh Hòa ngày 7/6

Sáng 26/6, lúc 8 giờ, chúng tôi đại diện Violet Đà Nẵng cùng thầy Đỗ Mạnh Hà-đại diện Violet Việt Nam,thay mặt cho cộng đồng Violet cả nước,tập họp tại Sở GD- ĐT Đà Nẵng (Sở GD-ĐT điều xe cho chúng tôi đi). Đến Sở, chúng tôi rất vui khi có cô Nguyễn Thị Tuyền, đại diện Phòng GD- ĐT Hòa Vang cũng đi với đoàn - người sâu sát nhất về tình hình các thầy cô giáo tử nạn và bị thương trong chuyến xe định mệnh ngày 7/6 . Cô Tuyền cho rằng các thầy cô giáo tử nạn đã được cơ quan, doanh nghiệp cả nước quan tâm thăm hỏi rồi , còn các thầy cô bị thương nặng còn phải điều trị lâu dài và tốn kém , rất cần hỗ trợ . Cả đoàn hội ý và thống nhất như sau: gia đình 3 cô giáo tử nạn mỗi  gia đình 4 000 000 đ, cô Hoài Bắc đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng 4 000 000đ, thầy Bảy  đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng và vợ thầy đang điều trị  ở Bệnh viện Khánh Hòa  7 000 000, như thế là tròn 23 000 000đ nhận được từ tấm lòng sẻ chia của cộng đồng Violet. 

Trước tiên, chúng tôi đến thăm gia đình Cô Nguyễn Thị Minh tại (xã Điện Thắng Bắc, huyện Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam)Đúng ngay dịp gia đình làm 21 ngày cho cô Minh. Chồng cô đang ở Khánh Hòa, đến nơi xảy ra tai nạn để cầu hồn cho cô chóng siêu thoát ngày mai mới về.

Sau khi thắp hương cầu mong cô sớm an vui chốn vĩnh hằng, chúng tôi  chia sẻ nỗi đau mất mát cùng người nhà và trao món quà tình nghĩa của Violet cả nước đến gia đình  cho con gái cô Minh và ông nội nhận ( 4 000 000 đ).

Rồi chúng tôi rời Điện Thắng đến Miếu Bông (xã Hòa Phước) thăm nhà cô Nguyễn Thị Mai trong con hẻm nhỏ, cách trường Tiểu học số 2 Hòa Phước chừng 1km . Băng qua nhà cha mẹ chồng của cô, chúng tôi đến góc sân sau, nơi cha mẹ cắt ra một góc vườn để vợ chồng cô cất ngôi nhà nhỏ.

Chúng tôi gặp hai bà mẹ đang nghẹn ngào vì thương nhớ con

Cô Mai ra đi để lại con gái nhỏ 4 tuổi. Đây là tấm hình cô và con gái

Cô giáo Mai ra đi, bỏ lại con nhỏ mới 4 tuổi

Chúng tôi thắp hương, hỏi thăm và trao món quà tình nghĩa của Violet cả nước đến mẹ cô Mai ( 4 000 000 đ)

  Rời nhà cô Mai, chúng tôi đến nhà cô Phạm Thị Thủy ở khu chung cư A32 (Phước  Tường, quận Cẩm Lệ), chúng tôi lặng người khi nhìn di ảnh hai mẹ con cô

 Di ảnh cô Phạm Thị Thủy (34 tuổi) cùng con trai Ma Trung Kiên (10 tuổi)

Thắp nén nhang thơm, cầu mong hai mẹ con cô sớm vãng sanh chốn cực lạc

Bé gái Ma Hoa Thủy Tiên vừa được 25 tháng tuổi, trên tay bà nội, đưa mắt nhìn khách, có lẽ cháu chưa hiểu nỗi mất mát lớn lao này

Bà ơi xin giữ gìn sức khỏe và nén đau thương để còn chăm lo cho cháu gái bé bỏng

Sau khi chồng cô Thủy mời đoàn uống nước chè xanh, chúng tôi trao món quà tình nghĩa của Violet cả nước đến gia đình cô Phạm Thị Thủy ( 4 000 000 đ)

Chào gia đình,chúng tôi lên xe, chồng cô Thủy và bà vẫn ẵm cháu vẫn dõi theo đoàn

Đến bệnh viện đa khoa Đà Nẵng, chúng tôi đến thăm cô Hoài Bắc. Cô bị thương ở đầu, may 10 mũi, đã 21 ngày mà con mắt phải vẫn còn đỏ au, một phần gan bị dập và thương tổn gan, đang còn tê liệt nửa người, ổn định vết thương xong sẽ phải vật lí trị liệu để đi lại được. Chúng tôi hỏi thăm và trao món quà tình nghĩa của Violet cả nước đến cô Hoài Bắc ( 4 000 000 đ)

Chóng khỏe để trở về bục giảng vào năm học mới cô nhé!

Cô ơi, cố lên, học sinh Hòa Phước chờ cô!

Sang thăm thầy Bảy, đúng lúc đang làm thuốc nên không được vào thăm, chúng tôi ngồi đợi để thăm thầy.

Thầy Bảy vẫn còn chấn thương, vợ thầy là cô Thủy. Cô Thủy bị chấn thương sọ não, gãy xương đùi và 3 xương sườn, vẫn còn nằm ở bệnh viện Khánh Hòa, cô lại bị máu không đông nên rất khó khăn trong việc điều trị.Vợ chồng cô mỗi người một bệnh viện nên rất  khó khăn cho người nhà trong việc chăm sóc.

Chúng tôi trao món quà tình nghĩa của Violet cả nước đến vợ chồng thầy Bảy, cô Thủy ( 7 000 000 đ)

Chúng tôi xin cám ơn tất cả tấm lòng sẻ chia của cộng đồng Violet. Xin cám ơn Sở GD-ĐT  Đà Nẵng đã giúp phương tiện cho chúng tôi hoàn thành thuận lợi chuyến đi này.


Nhắn tin cho tác giả
Tôn Nữ Bích Vân @ 00:19 28/06/2013
Số lượt xem: 3764
Số lượt thích: 0 người
Avatar

Thật là những nghĩa cử cao đẹp,thấm đẫm tình người,tình đồng nghiệp, rất đáng quý và trân trọng,em xin cảm ơn Cô và các Thầy, Cô trong đoàn ! Thật ấm áp ! 

Avatar

Cám ơn Thanh Thủy và các bạn đã góp phần sẻ chia cùng đồng nghiệp.Violet Đà Nẵng chỉ làm nhiệm vụ chuyển giao đến gia đình bị nạn thôi à. Chúc em và gia đình tuần mới vui vẻ!

Avatar

Cầu mong cho linh hồn cô Minh, cô Mai siêu thoát nhẹ nhàng. Chúc cô Bắc, thày Bảy, cô Thuỷ nhanh bình phục. Cám ơn các anh chị  Violet Đà Nẵngđã xó những nghĩa cử thật cao đẹp. Xúc động quá....

 

 

 
Gửi ý kiến