Gốc > Gia đình Violet >

Violet thiện nguyện tại Trung tâm bảo trợ xã hội Đà Nẵng 26/7/2013

Trong chương trình giao lưu Violet toàn quốc, chúng tôi chọn một việc làm có ý nghĩa. Đó là thiện nguyện tại Trung tâm bảo trợ xã hội Đà Nẵng, tổ 8 Đà Sơn, phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu. Đi đến gần cuối con đường Hoàng Văn Thái, rẽ vào sâu bên trái chừng 700 mét, cách biệt với sự nhộn nhịp, ồn ả của cuộc sống thành phố, ngôi nhà chung của những mảnh đời bất hạnh dần dần hiện ra với tên gọi “Trung tâm bảo trợ xã hội thành phố Đà Nẵng. Cái chốn tĩnh lặng, thân thương này chính là nơi cưu mang 165 mảnh đời cơ nhỡ, bất hạnh ...
Đây là mái ấm tình người mang đến cái gọi là không khí gia đình cho những số phận bất hạnh. Các cụ già- người thì không có con cháu, người thì chịu sự ruồng rẫy của người thân, các em mồ côi, bị cha mẹ bỏ rơi cùng hàng chục người khuyết tật, tâm thần nhẹ, lang thang cơ nhỡ từ nhiều nơi trên địa bàn thành phố đã được mang về đây để chăm sóc, nuôi dưỡng. Mỗi người một hoàn cảnh, tuy thiếu thốn tình thân nhưng hơi ấm tình 
người vẫn được thắp sáng lên bằng chính sự cảm thông, sẻ chia của những người đồng cảnh ngộ và của 31 cán bộ nhân viên trung tâm bảo trợ này.
Trung tâm hiện có 11 khu với 5 khu riêng gồm: khu người già neo đơn, khu trẻ em, khu người già bất động, khu người tâm thần nhẹ và khu người bị bệnh lao. Cán bộ nhân viên trung tâm 31 người chia thành các bộ phận: tổng hợp hành chính, y tế phục hồi chức năng, quản lí chăm sóc luôn tận tụy, tận tâm trong việc chăm sóc các đối tượng bảo trợ. Ngoài sinh hoạt phí nhà nước cấp thì trung tâm vẫn còn được nhận sự quan tâm, hỗ trợ của các đoàn thể, đơn vị, cá nhân hảo tâm cả về vật chất lẫn tinh thần. Sau đây là một số hình ảnh về hoạt động thiện nguyện này.

Đây là cổng vào Trung tâm bảo trợ xã hội Đà Nẵng

Chúng tôi tập kết 165 phần quà vào hội trường nhà văn hóa của Trung tâm

Một em 20 tuổi của Trung tâm xin chụp hình lưu niệm với đoàn

Chúng tôi đi thăm một vòng cơ sở của trung tâm, những mảnh đời bất hạnh được quây quần nơi đây để nhen nhóm tình người dưới mái ấm gia đình của những người cùng cảnh ngộ.

Đây là khu nhà những người tàn tật

Đây là khu nhà ở của người già neo đơn không nơi nương tựa. Những cụ già đến đây, ai cũng đều ẩn chứa một nỗi niềm về gia đình mình. Cả đời một nắng hai sương, vất vả trăm đường nuôi con khôn lớn để rồi khi về già họ lại bị chính những đứa con do mình sinh ra ghẻ lạnh. Họ được đưa đến Trung tâm Bảo trợ xã hội trong tâm trạng tuyệt vọng, cô đơn. Và nơi đây, chính tình bạn giữa những người già cùng cảnh ngộ đã gắn kết họ với nhau và họ tìm được niềm vui để sống chuỗi ngày còn lại của một kiếp người.

Cụ già tóc bạc trắng đã 86 tuổi là người lớn tuổi nhất ở đây

Đây là khu nhà người bất động

Sau khi đi thăm một vòng quanh Trung tâm, thăm hỏi những mành đời bất hạnh, chúng tôi trở lại hội trường nơi mọi người tập trung để nhận món quà tuy nhỏ bé nhưng gói ghém tình cảm sẻ chia của chúng tôi

Đại diện Trung tâm giới thiệu tóm tắt với đoàn về tình hình Trung tâm

Những gương mặt hằn nét khổ đau từng trải. Những cụ già neo đơn nương tựa vào nhau tìm chút hơi ấm gia đình

Cô Nguyệt đại diện Bạch Kim sẻ chia với Trung tâm

Thay mặt Violet, chúng tôi trao sách dành cho trẻ em từ 6 tuổi đến trưởng thành cho thư viện của Trung tâm ( đây là món quà của cô Phương Mai mang từ Huế vào)

Chúng tôi cùng nhau trao món quà tình nghĩa cho 165 mảnh đời bất hạnh

Ai cũng có một chút quà mọn nhưng đầy nghĩa tình

Chúng tôi chào tạm biệt đại diện của Trung tâm, hẹn ngày gặp lại

Tạm biệt mọi người , chúng tôi chụp tấm hình lưu niệm trước khi lên xe Lưu luyến trước khi chia tay, một số cụ ở Trung tâm đến tận xe để tiễn đoàn trở về

Gia đình là nôi ấm của trẻ nhỏ, là chỗ tựa của tuổi xế chiều, là nơi tìm-về -sum- họp- của mỗi người. Nhưng không phải ai cũng được có một mái ấm gia đình hạnh phúc. Trong đợt giao lưu này, chúng tôi đã làm một việc nhỏ là góp chút công sức làm ấm lòng những mảnh đời kém may mắn, phần nào sẻ chia hơi ấm tình người với kinh phí tùy tâm của các thành viên tham gia giao lưu ngày 25/7và hai thành viên Violet không có điều kiện tham gia vẫn gửi đến chúng tôi để chung sức thiện nguyện. Xin cám ơn cái Tâm của tất cả các bạn. Chúng tôi thiết nghĩ rằng: Cho đi là nhận lại nhiều hơn...Nhắn tin cho tác giả
Tôn Nữ Bích Vân @ 07:56 30/07/2013
Số lượt xem: 7734
Số lượt thích: 0 người
Avatar

 Cho đi là nhận lại nhiều hơn...

Avatar

Đúng quá chị ơi, hình như em ko có duyên với các cuộc hội ngộ violet rồi !

Các dự định điều thất bạ hết   !

Avatar

Chương trình thiệ nguyện rất có ý nghĩa cô ạ. E mong sao chương trình thiện nguyện phát triển hơn.

 EM ĐẾN THĂM CÔ CHÚC CÔ VÀ GIA ĐÌNH TRÀN NGẬP NIỀM VUI; HẠNH PHÚC

Avatar
 

Nhìn những những cụ già và các em nhỏ trong trung tâm bảo trợ mà chúng tôi đến thăm, lòng tôi vô cùng xúc động muốn rơi nước mắt và thầm ước giá mình có thể làm được nhiều điều hơn nữa để giúp đỡ họ vượt qua những khó khăn trong cuộc sống. Ra về có mấy cụ già và các em cứ níu tay tôi và nói: lấn sau cô nhớ đến đây nữa nhé. Tôi lại muốn khóc và thầm hứa sẽ có ngày nào đó tôi sẽ quay lại với các cụ và các em.

Avatar

Thu Hoài à, chúng ta còn nhiều dịp hội ngộ nữa trong tương lai gần mà.Từ mạng ảo bước ra đời thật rất là thân thương Hoài nhỉ.

Avatar

Cám ơn Kim Oanh. Cô và bạn bè, học sinh cũ Nguyễn Khuyến sẽ đến đó nấu cháo tình nguyện và tham gia các tiết mục văn nghệ giúp vui, mong đem đến nụ cười cho những mảnh đời kém may mắn.

Avatar

Cô ơi! Bài viết rất hay, em mong rằng cộng đồng Violet nói chung và CLB Violet ĐN nói riêng sẽ có nhiều hoạt động như thế này.

Avatar

Hi hi, Hồng Hải làm cô nở to mũi rồi nè.Mỉm cười 

Avatar

Bài viết của cô Vân hay quá , đầy cảm xúc 


Avatar

EM NGA GHÉ THĂM CHÚC CHỊ NGÀY MỚI NHỀU NIỀM VUI Ạ!

11bomr6.gif

 
Gửi ý kiến