Tiểu phẩm Giáo cụ trực quan

Nhấn vào đây để tải về
Hiển thị toàn màn hình
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Trần Văn Thọ (trang riêng)
Ngày gửi: 14h:20' 26-05-2011
Dung lượng: 4.5 KB
Số lượt tải: 13
Số lượt thích: 0 người

GIÁO CỤ TRỰC QUAN

PV: Thưa giáo sư, con gái tôi học tiểu hỏi về nhà đòi tôi phải kiếm cho nó một nắm dây tơ hồng và một dây tiêu ( cây tiêu hạt) để mang nộp cho cô giáo; gọi là làm giáo cụ trực quan cho bài dạy về cây thân leo ở lớp. Nhà tôi ở thành phố, đào đâu ra những thứ ấy? Xin hỏi GS, con tôi có nhất thiết phải nộp “giáo cụ trực quan” đó không?

Giáo sư Lại Văn Tưng (GST): Theo các nhà triết học thì: nhận thức của con người đi từ trực quan sinh động đến tư duy trừu tượng.

PV: Xin giáo sư nói cụ thể hơn.

GST: Ý nói là: Anh muốn hiểu được những điều sâu xa ( ta gọi là tư duy đấy) thì anh phải dựa trên những cái gì có thể sờ mó, cầm nắm được trước đã.

PV: Nói như GS thì muốn hiểu được thế nào là ông tơ bà nguyệt se duyên thì phải biết dây tơ hồng là như thế nào đã …chứ gì. Hay muốn hiểu khái niệm “leo” như thế nào thì phải tận mắt trông thấy loài cây thân leo trước, phải vậy không.?
GST: Đấy đấy…cơ bản là như thế!.

PV: Nhưng thưa GS, ở thành phố đào đâu ra những thứ đó mà đem nộp cho cô giáo? Và học sinh có nhất thiết phải chấp hành lệnh cô giáo không?

GST: Bằng mọi cách phải tìm dây tơ hồng và dây tiêu nộp cho cô giáo nếu bạn không muốn con mình bị điểm kém. Đồ dùng dạy học của các trường hiện nay, theo khảo sát của tôi, thì rất thiếu và không đạt chất lượng.
Do đó, cô giáo yêu cầu học sinh mang theo dụng cụ trực quan là hoàn toàn hợp lý. Tìm dây tơ hồng hay dây leo chưa là gì đâu. Con bạn sẽ còn mệt nữa khi cô giáo dạy đến bài “Thân thể người ta”
PV: Chẳng nhẽ cô giáo yêu cầu học sinh “nuy” để làm giáo cụ trực quan?
GST: Biết đâu đấy!

PV: Thế thì nguy to! Xin cảm ơn Giáo sư!

RỰA CÙN – TRẦN VĂN THỌ
Bài đăng trên báo Làng Cười ngày 25/5/2011
Avatar
Cô Vãnemm tiểu phẩm này nhé
Avatar
Cám ơn thầy Thọ. Chúc thầy kỳ nghỉ hè vui vẻ!
Avatar
Từ tối qua đến giờ mới vào được trang. Em chúc cô ngày mới nhiều niềm vui
Avatar

ảm ơn cô Vân nhé. Bài nhạc của cô thật tuyệt vời.

Đà Nẵng hôm chừ có chi lạ k cô ? 

Avatar
Cám ơn thầy Xuân, thầy Danh. Chúc mùa hè vui vẻ!
 
Gửi ý kiến

↓ CHÚ Ý: Bài giảng này được nén lại dưới dạng RAR và có thể chứa nhiều file. Hệ thống chỉ hiển thị 1 file trong số đó, đề nghị các thầy cô KIỂM TRA KỸ TRƯỚC KHI NHẬN XÉT  ↓