Áo ấm mùa đông 2013 của Đội Công tác xã hội ĐHKH Huế

(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn: Hoàng Ngọc Vĩnh, ĐHKH Huế
Người gửi: Hoàng Ngọc Vĩnh (trang riêng)
Ngày gửi: 22h:30' 15-01-2014
Dung lượng: 30.5 MB
Số lượt tải: 0
Mô tả:

ĐỘI CÔNG TÁC XÃ HỘI TẶNG ÁO ẤM MÙA ĐÔNG CHO HỌC SINH TIỂU HỌC XÃ THƯỢNG LỘC HUYỆN NAM ĐÔNG

Được sự hỗ trợ của BGH, 6g30 ngày 12/1/2014, 75 thành viên Đội công tác xã hội trường ĐHKH Huế cùng một số lãnh đạo BCH Đoàn trường và BCH Hội sinh viên trường đã xuất phát đến trường tiểu học Thượng Quảng xã Thượng Quảng huyện Nam Đông tặng 178 xuất quà cho các em và các gia đình có hoàn cảnh khó khăn với chương trình “Áo ấm mùa đông -2013”.

Trời mưa nhẹ và rét nhưng tất cả thành viên của Đội CTXH đã có mặt tại 77 Nguyễn Huệ đúng giờ để xe xuất phát đến Thượng Quảng khớp giờ quy định. Tại trường Tiểu học Thượng Quảng xã Thượng Quảng huyện Nam Đông toàn Đội đã nhận được sự đón tiếp nồng hậu, chu đáo của BGH trường Tiểu học và lãnh đạo xã Thượng Quảng. Trong buổi sáng 12/1/2014, Đội đã tổ chức tặng quà cho các em thuộc diện chính sách của trường Tiểu học Thượng Quảng.

Sau thời gian nghỉ trưa, từ 13g30 đến 15g, các thành viên của đội (75 sinh viên) đã tổ chức các trò chơi cho các em theo các khối lớp 1 ở 2 phòng tầng 2, lớp 2&3, 4&5 ở 2 phòng tầng 1. Từ 15g đến 17g chương trình phát quà “Áo ấm cho em năm 2013” được thực hiện với một số tiết mục văn nghệ do các thành viên của đội đã chuẩn bị trước phù hợp với lứa tuổi học sinh tiểu học.

Đến tham dự chương trình “Áo ấm cho em năm 2013” của Đội CTXH thuộc Hội sinh viên trường Đại học Khoa học Huế, về phía địa phương có anh Nguyễn Văn Tuấn – Bí thư huyện đoàn Nam Đông, anh Hồ Văn Bóc – Phó bí thư thường trực Đảng ủy Thượng Quảng, anh Phạm Xuân Vinh – Bí thư xã đoàn Thượng Quảng, thầy Đặng Xuân Thu – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng trường tiểu học Thượng Quảng, thầy Trần Huy Thông – Hiệu phó trường tiểu học Thượng Quảng, thầy Lê Quang Thông – Tổng phụ trách đội trường tiểu học Thượng Quảng. Về phía ĐHKH Huế có  thầy Bùi Quang Vũ – Đảng ủy viên phụ trách công tác thanh niên, thầy Hoàng Đại Long – Bí thư Đoàn trường, thầy Hoàng Nguyễn Tuấn Minh – Chủ tịch Hội sinh viên trường, thầy Nguyễn Mạnh Hà – UVTVBCH Công đoàn trường, thầy Nguyễn Tường Du – Thường vụ trực Đoàn trường, thầy Nguyễn Hoàng Linh – UVBCH đoàn trường, thầy Nguyễn Ngọc Thủy – cán bộ giảng dạy khoa CNTT, thầy Hoàng Ngọc Vĩnh – Phó trưởng Bộ môn Triết học khoa Lý luận chính trị, anh Hoàng Ngọc Tuấn Anh – Đội trưởng đội CTXH, anh Trần Văn Thi, anh Đinh Văn Huy và chị Nguyễn Thị Thùy Dương – các Đội phó đội CTXH.

Chương trình “Áo ấm mùa đông” là chương trình lớn thường niên của Đội Công tác xã hội, Trường ĐH Khoa học, ĐH Huế nhằm thể hiện sự quan tâm của xã hội đối với các đối tượng là gia đình có hoàn cảnh khó khăn đồng thời kết nối những tấm lòng hảo tâm, các sinh viên tình nguyên cùng chung tay hướng đến giúp đỡ và động viên các em nhỏ vươn lên trong học tập trở thành những con ngoan trò giỏi. Để có được kinh phí hơn 32 triệu đồng thực hiện cho chương trình lần này thì các bạn tình nguyện viên của Đội đã phải đi vận động quyên góp từ các nhà hảo tâm, các hộ dân cũng như các bạn sinh viên trên địa bàn Thành phố Huế từ nhiều tháng qua. Ngoài ra, là một trong những Câu lạc bộ/Đội/Nhóm tình nguyện của trường chủ yếu là sinh viên nên việc kêu gọi tài trợ phương tiện vận chuyển còn gặp khó khăn nên đội tổ chức các hoạt động như bán bút viết, bưng bàn ghế thuê để có kinh phí thuê xe cho chuyến đi lần này với hơn 70 tình nguyện viên tham gia hoạt động chương trình.

Sự thành công của chương trình “Áo ấm mùa đông năm 2013” là sự nổ lực rất lớn của tất cả các thành viên của Đội công tác xã hội sau hơn 3 tháng quyên góp. Ngoài ra, có sự thành công của chương trình còn là sự hỗ trợ rất đáng kể của BGH, BCHĐT, HSV trường ĐHKH Huế. Đặc biệt là sự hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi và đón tiếp nồng hậu của BGH trường tiểu học Thượng Quảng, lãnh đạo xã Thượng Quảng và Huyện đoàn Nam Đông.

Hy vọng năm 2014, Đội công tác xã hội của ĐHKH Huế sẽ quyên góp được nhiều hơn để có nhiều hơn các phần quà có ý nghĩa giúp các em có hoàn cảnh khó khăn ở các vùng sâu, vùng xa như Thượng Quảng.

Chúng tôi chia tay với BGH trường Tiểu học Thượng Quảng, lãnh đạo xã Thượng Quảng và huyện đoàn Nam Đông trong không khí lưu luyến: Hôm nay đã đến đây rồi/ Sao về rất vội để đời nhớ thương/ Thượng Quảng nơi muôn ngàn thương/ Mình về với Huế niềm thương dâng tràn/ Điểm Hẹn ngồi lại luận bàn/ Anh Tuấn, anh Bát trao vàn yêu thương/ Dẫu muộn chắng tính đoạn trường/ Nam Đông ơi sao mến thương dạt dào!

Huế 13/01/2014

          Hoàng Ngọc Vĩnh


Số lượt thích: 0 người
Avatar

Chúc cô luôn vui, khỏe!

 
Gửi ý kiến