Mùa hoa Linh Lan

DSC_7348.jpg
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn: LTV
Người gửi: Phan Nguyen To Uyen (trang riêng)
Ngày gửi: 17h:22' 28-04-2011
Dung lượng: 3.3 MB
Số lượt tải: 0
Mô tả:

Anh từng kể em nghe về Linh Lan – loài hoa biết gọi hạnh phúc quay trở lại. Chính vì thế vào ngày đầu tiên của tháng Năm, khi những nụ Linh Lan bung xòe váy trắng được bày bán khắp nẻo phố, người ta tặng nhau từng nhành hoa để chúc nhau những điều tốt lành.

 

Mùa Linh Lan trở lại với những đóa hoa nhỏ xinh, trắng muốt
như chuông nhỏ reo tinh tơ linh trong gió...


Anh là người suốt đời đi tìm hạnh phúc, nên anh yêu những đóa Linh Lan.

Em hỏi: Vì sao hoa tượng trưng cho hạnh phúc? Anh trả lời: Bởi Linh Lan mang hình chiếc chuông nhỏ, có thể gọi niềm vui ùa tới. Khi nào muốn hát, em hãy lắc nhẹ chiếc khánh bạc, sẽ ngân lên những âm điệu thú vị lắm.

Tháng Năm, gió bâng quơ thổi trên cánh đồng màu xanh. Cả cánh đồng dậy thành khuông nhạc, mỗi bông hoa là một nốt nhạc, mỗi ngọn cỏ là dấu móc đơn, nỗi nhớ của em biến thành quãng lặng giấu tên anh trong đó.

Vì sao hoa Linh Lan màu trắng, anh? – Đó là màu của nước mắt. Có con đường nào dẫn tới hạnh phúc mà không rơi lệ đâu em. Khi nào muốn khóc, nếu không có anh bên cạnh, em hãy đặt bông hoa nhỏ trong lòng tay, Linh Lan hiểu cả những điều em suy nghĩ.

Tháng Năm, những buổi chiều sánh vàng, chúng mình cùng ngồi dưới bóng thông, ngửa cổ nhìn trời nghêu ngao hát. Lũ ve xung quanh nhiệt tình đệm nhạc và mùa hạ ngân dài từ ấy thật dịu dàng.

Anh này, hoa Linh Lan thơm mùi gì nhỉ? Mùi xạ hương! Vừa ngọt ngào lại thơm lâu. Khi nào muốn trở về quá khứ, mùi hương ấy sẽ dẫn em tới khu vườn tuổi thơ.

 

Em biết hoa Linh Lan chỉ nở một mùa, để bốn mùa chúng mình nói lời yêu.


Đêm tháng Năm, em nằm mơ cánh đồng sau cơn mưa hạ. Bầu trời biêng biếc nở những nụ sao li ti. Hương thơm của đất ẩm, mùi gỗ cây còn ướt, những bông cỏ ngậm sương, tiếng rì rào côn trùng xen lẫn tiếng sột sọat của tai nấm đang nhú. Chúng mình chân trần đuổi theo những đốm đom đóm xanh, nụ cười tan trong mây, ngưng trong gió.

Mùa hoa Linh Lan không qua nổi tháng Năm. Khi nắng gắt hơn, gió hanh hao và những cơn giông mang theo cả sấm chớp, hoa khép cánh gối đầu lên cỏ ngủ im lìm.

Em hiểu vì sao anh yêu loài hoa ấy. Hạnh Phúc chỉ như một điều trừu tượng con người không nắm giữ nổi. Nhưng hoa là thực, một màu thanh thoát; tình yêu tồn tại, nhẹ bẫng những siết tay.

Một mùa hoa nở để chúng mình bốn mùa yêu nhau.

Một ngày ngồi trong công viên, nằm trên cỏ
và bươm bướm bay dưới nắng lóa của mùa hè
Mượn cánh, chân mềm người nhẹ
váy chạm đất, tóc xòa chơi guitar và hát tình ca
(Thơ White Polar)

Một ngày đầu hạ nắng nhạt gió trong, em mở cửa sổ nhìn về chân trời xa xa lắm. Nơi ấy có anh choàng dậy trong một buổi sớm mai hồng. Vội vàng rời khỏi căn hộ, anh lấy xe đi làm, vừa huýt sáo vừa dõi mắt ngắm biển. Nụ cười tan trong mây, ngưng trong gió.

Em mơ về ngày bình yên gió đặt bàn tay em trong tay anh. Chúng mình sẽ chẳng nói câu gì vì niềm yêu đã ở lại trong trái tim nhau vĩnh viễn.

Bầu trời vẫn một màu xanh biển, mây trắng rất hiền và cỏ thơm hương. Anh biết không, trong khu rừng mùa hạ, dưới gốc cây sồi già, những bông hoa Linh Lan chỉ vừa nắm tay nhau ca hát. Những chiếc khánh bạc đã rung lên rồi, và từ đó bài hát Le temps du muguet cất tiếng dịu dàng gọi hạnh phúc ùa đến.

Em biết hoa Linh Lan chỉ nở một mùa, để bốn mùa chúng mình nói lời yêu.
Số lượt thích: 0 người
Avatar
chúc cô vui vẻ,cô là người đầu tiên gọi em bằng cái tên"Dễ Thương",nghe thích cô ha.
Avatar
Hi, bởi vì em dễ thương TU à
Avatar
Hoa của tháng 5 cô Bích Vân nhỉ?
Avatar
Cám ơn thầy Thông ghé thăm. Những ngày hè thú vị em nhé!
Avatar
tamtay.vn - photo - hoa hong
;;) moi nguoi thay the nao`
tamtay.vn - photo - hoa hong
tamtay.vn - photo - hoa hong
tamtay.vn - photo - hoa hong
tamtay.vn - photo - hoa hong
tamtay.vn - photo - hoa hong
tamtay.vn - photo - hoa hong
tamtay.vn - photo - hoa hong

Trọn niềm vui mỗi  ngày chị nhé!
Avatar
Thật tuyệt vời. Cám ơn PM đến thăm. Chúc  tuần mới vui vẻ!
 
Gửi ý kiến