Gốc > Bài viết của bạn bè > Chia sẻ kinh nghiệm >

Nick Vujicic - không tay, không chân, không lo âu!

Sau khi đọc bài “Cậu bé 11 tuổi không tay đầy nghị lực”, Tuổi Trẻ Online chia sẻ đến các bạn câu chuyện cảm động về một người không tay, không chân nhưng vẫn không tắt niềm tin mãnh liệt vào cuộc sống. Đó chính là Nick Vuijcic.

 


Nick Vujicic sinh ngày 4-12-1982 tại Úc. Từ lúc chào đời anh không có tay lẫn chân. Đến bây giờ vẫn không có nghiên cứu khoa học nào có thể giải thích được điều này. Thế nhưng, bố mẹ anh luôn cố gắng giúp anh có một cuộc sống bình thường như bao đứa trẻ khác.

18 tháng tuổi, Nick đã được bố tập bơi. Đến năm anh 6 tuổi, bố dạy anh cách dùng chân để đánh máy và mẹ đã chế tạo một dụng cụ bằng nhựa để giúp anh có thể cầm bút chì. Cũng có lúc anh cảm thấy chán chường và không muốn tiếp tục sống. Đó là lúc anh 8 tuổi, anh đã sợ hãi khi nghĩ rằng một ngày nào đó không có bố mẹ bên cạnh để chăm sóc. Nhưng với sự giúp đỡ của gia đình, bạn bè anh đã vượt qua tất cả trở ngại đó.

Tất cả hoạt động của anh đều được thực hiện bởi một chân nhỏ bên trái. “Tôi gọi nó là cái dùi trống của tôi, tôi sẽ không làm được gì nếu thiếu nó. Khi xuống nước, tôi sẽ nổi hoàn toàn bởi 80% cơ thể tôi là những lá phổi. Bàn chân nhỏ xíu đóng vai trò là chiếc chân vịt” - anh lạc quan nói.

Thật khó có thể tưởng tượng chỉ với chiếc chân nhỏ bé ấy anh có thể chơi gold, đá bóng, bơi lội thậm chí lướt sóng rất cừ khôi! Năm 23 tuổi, anh lấy bằng cử nhân thương mại với chuyên môn kế hoạch tài chính và kế toán. Anh còn là diễn giả nhiệt thành, luôn mang đến cho các bạn trẻ nhiều niềm hi vọng vào cuộc sống thông qua những câu chuyện cảm động.

Năm 1990, Nick được trao giải thưởng Công dân trẻ của Úc vì lòng dũng cảm và sự bền chí.

DƯƠNG CHÂU tổng hợp


Nhắn tin cho tác giả
Đỗ Văn Cường @ 23:53 04/07/2011
Số lượt xem: 973
Số lượt thích: 0 người
Avatar
ĐC tới thăm cô BV. Chúc cô những ngày nghỉ vui vẻ.
Avatar

Chào chị BV. Chúc chị ngày mới vui vẻ nhé!

Orkut Scrap - Good Morning: 6

Avatar

Chào buổi sáng. Cô BV. Chúc cô 1 ngày vui

 

Avatar

Image by FlamingText.com 

 

Avatar

SUM VẦY HẠNH PHÚC TRONG TÌNH THƯƠNG GIA ĐÌNH !

Avatar
Cảm ơn thầy Đỗ Cường, thầy Thọ Cương, thầy Lữ Hồng Ân, thầy Đức Thiệu, Tươi Nguyễn. Chúc niềm vui luôn đến với các bạn mỗi ngày!
 
Gửi ý kiến