Gốc > Bài viết của bạn bè >

KHÔNG ĐỀ

     Giữa dòng đời đầy bon chen, mọi người dẫm đạp nhau mà sống, thì hắn là một con người lạ lẫm, dị ứng với tất cả. Đối với hắn cuộc sống nơi trần gian ngày nay nhuốm màu vật chất quá, mà con người sống vì nó thì thể nào cũng quên mất tình người.

     Hắn nhìn thấy những cảnh chướng tai gai mắt mà chán ghét cuộc sống nơi trần gian. Từ chốn công đường hối lộ, tham nhũng diễn ra công khai, cho đến nạn phong bì cho những “lương y như từ mẫu”. Ngay chốn học đường, nơi được xem là thiên đàng cho sự mẫu mực cũng có không ít chuyện động trời, như vụ án tham nhũng tiền của học sinh ở miền núi ở một trường phổ thông khiến không ít người cảm thấy xấu hổ.
      Chưa bao giờ cái từ “chạy” lại được chuộng như bây giờ: chạy chức, chạy tuổi, chạy trường, chạy điểm, chạy hộ khẩu…Mà có chạy thì mới mau tới nơi, chứ như hắn cứ lầm lũi mà đi thì biết bao giờ mới đến đích được. Chỉ có nỗ lực của hắn thôi thì chẳng ai biết đến hắn đâu.
      Đã đôi lần hắn muốn hòa nhập vào cuộc sống bon chen đó, thử sống phù phiếm, giả tạo như bao người trần gian khác. Nhưng rồi hắn không thể nào hòa nhập được.
       Hắn tự tách mình ra khỏi cộng đồng, chẳng làm bạn với ai, vì đối với hắn bạn bè thời nay không ai đáng tin cả, hắn chán ghét tất cả, hắn có bi quan quá không?


Nhắn tin cho tác giả
Nguyễn Văn Hiên @ 11:20 09/11/2014
Số lượt xem: 2308
Số lượt thích: 0 người
Avatar

Hắn có bi quan quá không?

Avatar

Sống không thẹn với lương tâm , có ích cho đời là ngẩng cao đầu mà sống thầy Hiên ạ

Avatar

Chúc mừng ngày 20/11, chúc cô giáo thành công trong sự nghiệp trồng người 

anh thiep dep 20-11 moi nhat 2013 kinh tang thay co 27

Avatar

Chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.Em chúc chị Bích Vân sức khoẻ,hạnh phúc và nhiều niềm vui.

Avatar

Cám ơn thầy Văn Hiên,  thầy Văn Bảy. Chúc quý thầy thành đạt và hạnh phúc 

 
Gửi ý kiến